Từ ngày 19 đến 23/4/2021, Trường THPT Quang Trung phối hợp cùng Trung tâm y tế phường An Phú thị xã An Khê, tiến hành tiêm vắc xin Bạch hầu cho toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.

Bệnh Bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, nhiễm trùng – nhiễm độc do trực khuẩn Bạch hầu Corynebacterium Diphtheriae gây nên. Đường lây chủ yếu là đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với trực khuẩn Bạch hầu có trong dịch tiết từ mũi họng của bệnh nhân.....Tất cả mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể mắc bệnh Bạch hầu. Biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để phòng Bạch hầu là tiêm vắc xin để tạo kháng thể kháng độc tố Bạch hầu.

Nhằm giảm tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh Bạch hầu; góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và tạo miễn dịch chủ động bằng tiêm vắc xin phòng bệnh Bạch hầu trong học sinh và CBGVNV Nhà trường. Vừa qua, trường THPT Quang Trung phối hợp cùng trạm y tế phường An Phú thị xã An Khê, tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Bạch hầu cho toàn thể CBGVNV và học sinh Nhà trường.